Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao vina chi tiết nhất

Tra cứu thông tin thuê bao vina là một trong những việc mà bất cứ chủ thuê bao nào cũng nên tìm hiểu để kiểm tra sim của mình hoạt động ra sao. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy áp dụng các cách mà khosim.com gợi ý ngay trong bài viết sau đây. 

Làm thế nào để tra cứu thông tin thuê bao vina?
Làm thế nào để tra cứu thông tin thuê bao vina?

Lý do phải tra cứu thông tin thuê bao sim Vinaphone

Thực trạng khách hàng sử dụng sim nhưng thông tin bị nhập sai hay sim không chính chủ mà vẫn sử dụng như thường là điều không hiếm gặp. Bởi vấn đề này do nhiều nguyên nhân như: Nhân viên giao dịch nhập sai thông tin, sim mua bán lại nhiều lần,…

Nhiều người ỷ y sử dụng sim lâu năm mà bỏ qua bước tra cứu thông tin, bởi có trường hợp sim bị người khác đứng tên. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sử dụng sim Vina mà bạn có thể không biết. 

Việc đăng ký sim chính chủ nhằm bảo mật thông tin cá nhân. Đảm bảo rằng các thông tin về chủ sở hữu sim phải đúng với người đang sử dung số điện thoại đó. Do đó, bạn không nên chủ quan, hãy tìm tới điểm giao dịch để đăng ký và tra cứu thông tin thường xuyên. 

Ngoài ra, việc sử dụng sim không đúng thông tin thuê bao còn gây trở ngại cho người dùng sim. Chẳng may nếu bạn làm mất điện thoại, mất sim thì bạn phải làm lại sim mới rất tốn thời gian, công sức và chi phí. 

Cách tra cứu thông tin thuê bao vina đơn giản, nhanh chóng

Để kiểm tra thông tin thuê bao vina có chính chủ hay không, chủ sim có thể áp dụng một trong những cách dưới đây: 

Tra cứu bằng tin nhắn SMS

Cách tra cứu này áp dụng cho sim vina 3G và sim di động trả trước. Với thao tác vô vùng đơn giản, bạn soạn cú pháp “TTTB” rồi gửi tới tổng đài 1414 (hoàn toàn miễn phí cước).

Gửi tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao vina
Gửi tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao vina

Sau khi nhắn tin tới tổng đài thành công, ngay lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi đầy đủ các thông tin như: Tên chủ thuê bao, số CMND, ngày/tháng/năm sinh, nơi cấp/ngày cấp CMND, ngày thuê bao được kích hoạt. 

Trong trường hợp thuê bao không đủ thông tin trên, hệ thống sẽ gửi thêm tin nhắn hướng dẫn bạn cập nhật lại thông tin chính xác nhất. 

Tra cứu bằng cách gọi điện lên tổng đài Vinaphone

Muốn kiểm tra thông tin thuê bao trả trước và trả sau của Vinaphone, bạn nên gọi điện lên tổng đài. Số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng Vinaphone là 18001091 (miễn phí cước phí). 

Sau khi nhấn phím gọi, bạn tiếp tục nhấn phím số hai để cập nhật thông tin thuê bao. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu đầy đủ các thông tin cần thiết. Tuy nhiên, bạn phải dùng đúng số điện thoại cần kiểm tra thông tin để thực hiện cuộc gọi. 

Tra cứu bằng ứng dụng My VNPT

Một trong những cách tra cứu thông tin thuê bao vina dành cho khách hàng không có thời gian gọi điện trực tiếp hay bận rộn muốn kiểm tra tùy thời điểm. Bạn nên tìm kiếm ứng dụng My VNPT trong công cụ CH Play của điện thoại rồi tải về máy. 

Tra cứu thông tin thuê bao tại ứng dụng My VNPT
Tra cứu thông tin thuê bao tại ứng dụng My VNPT

Khi tải hoàn tất, bạn cần điền đầy đủ thông tin đăng nhập (số điện thoại/tên đăng nhập) và mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản thì bạn nhấp vào mục đăng ký thuê bao để tra cứu thông tin. Tại giao diện trang chủ của My VNPT, bạn nhấn chọn Menu rồi chọn thông tin cá nhân để xem các mục gồm: 

  • Mục thông tin thuê bao: Kiểm tra các dịch vụ, gói cước mà bạn đang sử dụng (thông tin tài khoản thuê bao, MyZone, Vinaphone Plus). 
  • Mục tài khoản và quyền lợi: Cập nhật đầy đủ các thông tin tài khoản chính cùng các tài khoản khuyến mãi (KM1, KM2, DK1, DK2). 
  • Dịch vụ đang sử dụng: Kiểm tra toàn bộ dịch vụ đang được sử dụng bởi thuê bao (Callblocking, ringtune Vinaphone,…).

Hướng dẫn cập nhật lại thông tin thuê bao Vina

Như vậy, việc sử dụng sim chính chủ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới người dùng hiện nay. Đặc biệt là những đối tượng khách hàng thường xuyên sử dụng sim để giao dịch mỗi ngày càng cần phải đăng ký thông tin chính xác trước khi sử dụng lâu dài. Sau khi kiểm tra thông tin thuê bao bằng các cách trên, nếu còn thiếu sót thông tin nào thì bạn cần cập nhật bổ sung thêm bằng cách sau: 

Cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao để an tâm sử dụng sim chính chủ

  • Cách 1: Cập nhật trực tiếp tại ứng dụng My VNPT 
  • Cách 2: Truy cập vào website của Vinaphone: https://my.vinaphone.com.vn/users/updatesubinfo

Trong trường hợp toàn bộ thông tin thuê bao Vinaphone không chính xác hay cập nhật sai, bạn cần đem chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân kèm theo sim tới điểm giao dịch Vinaphone. Tại đây, nhân viên sẽ cập nhật đầy đủ thông tin cho bạn. 

Lưu ý: Sau khi yêu cầu nhân viên cập nhật lại thông tin thuê bao, bạn nên truy cập vào ứng dụng, kiểm tra lại một lần nữa xem có chính xác 100% hay chưa. Để tránh tình trạng chạy đi chạy lại nhiều lần, tốn thời gian nhập lại thông tin cá nhân. 

Trên đây là hướng dẫn các cách tra cứu thông tin thuê bao vina đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm để kiểm tra sim của mình xem có đầy đủ thông tin chính chủ hay không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *