(Góc tư vấn): Sim không dùng bao lâu thì bị khóa?

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen sử dụng nhiều sim điện thoại cùng lúc để phục vụ nhu cầu liên lạc trong cuộc sống lẫn công việc hàng ngày. Thế nhưng, điều này dẫn tới không ít tình trạng sim bị bỏ lâu không dùng tới. Vậy sim không dùng bao lâu thì bị khóa, làm thế nào để khôi phục lại?

Cùng tìm hiểu sim không dùng bao lâu thì bị khóa?
Cùng tìm hiểu sim không dùng bao lâu thì bị khóa?

Giải đáp thắc mắc: Sim không dùng bao lâu thì bị khóa

Sử dụng quá nhiều sim cùng lúc khiến người dùng bỏ bê việc quản lý, đôi khi quên mất sim còn lại dẫn tới tình trạng sim bị khóa lúc nào không hay. Vậy các nhà mạng thường khóa sim không dùng trong bao lâu? 

Đối với các thuê bao trả trước

Tùy vào từng nhà mạng mà thời hạn khóa sim có sự chênh lệch nhau. Chẳng hạn như: 

Nhà mạng Vinaphphone

Sim Vinaphone không dùng sẽ bị khóa khi hết tiền sử dụng sim, nhà mạng sẽ khóa chiều gọi đi. Trong vòng 10 ngày mà bạn không nạp tiền vào tài khoản, sim sẽ bị khóa hai chiều gọi. 

Sau 30 ngày bị khóa hai chiều gọi, nếu bạn tiếp tục không nạp tiền và sử dụng thì sim sẽ bị khóa. Trong vòng 15 ngày bị khóa sim, khách hàng không có nhu cầu cáp lại, nhà mạng tiến hành thu hồi và sim vĩnh viễn không lấy lại được nữa. 

Nhà mạng Viettel

Sim Viettel trong vòng 60 ngày nếu không phát sinh các giao dịch nhận/gọi, nạp tiền sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 10 ngày bị khóa, bạn tiếp tục không phát sinh cước phí thì nhà mạng sẽ thu hồi sim trả về kho số, áp dụng đối với các gói cược chuyên nghe, cước cho học sinh, sinh viên. 

Riêng với gói cước Economy, sau khi hết hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều và bạn được gia hạn 10 ngày nạp thêm tiền vào tài khoản nếu không bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày không phát sinh cước phí, sim sẽ bị thu hồi. 

Thuê bao trả trước của viettel bị khóa khi không phát sinh cước
Thuê bao trả trước của viettel bị khóa khi không phát sinh cước

Nhà mạng Mobifone

Mobifone chặn một chiều khi sim hết tiền sử dụng. Sau 10 ngày sẽ chặn 2 chiều và 30 ngày tiếp không nạp tiền hay phát sinh cước phí, sim sẽ bị khóa và thu hồi vĩnh viễn kể từ ngày bị khóa. 

Đối với các thuê bao trả sau

So với thuê bao trả trước, các thuê bao trả sau của nhà mạng Viettel, Vinaohone và Mobifone bị khóa sim theo quy định khá giống nhau. Cụ thể: 

  • 30 ngày kể từ ngày có thông báo cước, chủ thuê bao không tiến hành thanh toán, sim sẽ bị khóa một chiều gọi đi. Tiếp tục 30 ngày bị khóa một chiều, không thanh toán cước thì sim bị khóa hai chiều gọi đi. 
  • Cuối cùng, sau 30 ngày bị khóa hai chiều đi, bạn không nạp tiền vào sim, sim sẽ bị khóa và thu hồi vĩnh viễn. 
Thuê bao trả sau bị khóa
Thuê bao trả sau bị khóa

Cách mở lại sim lâu không sử dụng bị khóa

Qua các thông tin trên, bạn đã biết sim không dùng bao lâu thì bị khóa rồi chứ. Vậy nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng sim đó thì phải làm thế nào để mở lại? 

Đối với các thuê bao trả trước

Với thuê bao trả trước lâu không sử dụng, ngay từ lúc bị khóa một chiều gọi, bạn cần tiến hành nạp thẻ điện thoại vào hệ thống rồi thực hiện cuộc gọi như bình thường. 

Trong thường hợp bị khóa hai chiều đi và thu hồi sim, bạn cần phải tìm tới các điểm giao dịch để khôi phục, yêu cầu làm lại số. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ áp dụng cho sim chưa bị chuyển giao cho người dùng mới. 

Đối với các thuê bao trả sau

Muốn mở lại sim thuê bao trả sau bị khóa, bạn cần thanh toán hết cước và phát sinh cuộc gọi đối với sim bị khóa một chiều. Với sim trả sau bị khóa hai chiều, bạn cần ra cửa hàng giao dịch khai báo lại thông tin. Tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn mở lại sim.

Mở lại thuê bao trả sau bị khóa
Mở lại thuê bao trả sau bị khóa

Đối với sim đã bị thu hồi về kho số

Số điện thoại bị thu hồi về kho số, nếu bạn tiếp tục muốn dùng sim này thì nên đến cửa hàng giao dịch. Nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ hòa mạng lấy lại sim dưới hình thức thuê bao trả trước hoặc trả sau. 

Đối với sim đã thu hồi và đấu nối cho người dùng mới, bạn không thể hòa mạng mà chỉ còn cách liên hệ với người dùng mới để thương lượng, sang nhượng lại số sim đó. 

Mua sim chính hãng, giá tốt

Trong trường hợp sim bị khóa và bạn muốn mua sim mới thì nên chọn cửa hàng uy tín. Tham khảo sim số thuê bao trả trước hoặc trả sau tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng. 

Mua sim chính hãng, chất lượng
Mua sim chính hãng, chất lượng

Đến với hệ thống Khosim.com để chọn lựa cho mình các sim số chất lượng. Chúng tôi cung cấp đa dạng sim theo mạng, sim theo giá, sim số đẹp và sim phong thủy,…với mức phí dao động từ dưới 500 ngàn đến vài triệu đồng. 

Khách hàng cần hỗ trợ mở sim bị khóa hoặc đặt mua sim mới, vui lòng liên hệ qua hotline: 0911.000.888 hoặc 028.38.888.999 để được hướng dẫn, tư vấn tận tình chu đáo. 

Hy vọng các thông tin giải đáp trong bài giúp bạn có câu trả lời chính xác sim không dùng bao lâu thì bị khóa để biết cách sử dụng và khôi phục lại sim cũ khi cần. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *