Làm thế nào để phục hồi tin nhắn trên sim Viettel?

Trong quá trình sử dụng, không thể nào tránh khỏi những lúc bất cẩn chẳng may xóa mất những tin nhắn quan trọng. Khi rơi vào trường hợp này, đừng hoảng loạn. Thay vào đó, hãy đọc hết bài viết dưới đây để biết cách làm thế nào để phục hồi tin nhắn trên sim Viettel, chắc chắn bạn sẽ lấy lại tin nhắn thành công nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Cách phục hồi tin nhắn trên sim Viettel
Cách phục hồi tin nhắn trên sim Viettel

Những trường hợp nào cần phải phục hồi tin nhắn trên sim Viettel

 • Lỡ tay bấm xóa mất tin nhắn khi đang xóa các tin nhắn quảng cáo, tin nhắn của tổng đài;
 • Bị mất điện thoại;
 • Vừa đổi sang điện thoại mới;
 • Khi mới vừa sửa chữa điện thoại;
 • Khi vừa cài đặt lại máy;
 • Ai đó lỡ tay xóa mất tin nhắn.

Hẳn là khi bạn vừa mới phát hiện mình đã lỡ tay xóa mất tin nhắn chứa thông tin quan trọng, việc đầu tiên bạn làm là gọi điện thoại đến tổng đài để hỗ trợ. Nhưng cách làm này hoàn toàn không khả thi. Cách duy nhất bạn có thể làm là sử dụng một ứng dụng để giúp bạn khôi phục lại những tin nhắn đã mất. Để làm được điều đó, hãy đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây của bài viết.

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi phục hồi tin nhắn trên sim Viettel

Có thể vì một vài lý nào đó hoặc bạn rơi vào một trong các trường hợp trên và giờ đang muốn phục hồi tin nhắn trên sim Viettel. Chỉ cần bạn sử dụng một trong các phần mềm dưới đây để khôi phục lại tin nhắn.

 • Laptop hoặc PC;
 • Một sợi dây cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính;
 • Kiểm tra lại đường truyền internet có ổn định không để đảm bảo cho việc tải thiết bị hay truyền thông tin giữa máy tính và điện thoại diễn ra mượt mà;
 • Chuẩn bị thêm sạc cho máy tính và cả điện thoại để đảm bảo năng lượng pin của cả 2 còn đủ vì có thể số lượng tin nhắn bạn cần phục hồi quá nhiều sẽ mất rất nhiều thời gian, mà càng tốn thời gian thì càng tốn pin.

Hướng dẫn cách phục hồi tin nhắn trên sim Viettel cho điện thoại Android

Có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ bạn cách khôi phục lại những tin nhắn mà bạn đã lỡ tay xóa nó. Nhưng đơn giản nhất là phần mềm Wondershare Dr. Fone. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Wondershare Dr. Fone về máy

Phần mềm Wondershare Dr.Fone
Phần mềm Wondershare Dr.Fone
 • Có thể click vào đây để tải nhanh hơn.
 • Sau khi tải về hãy mở ứng dụng để khởi động phần mềm trong máy. Bạn sẽ thấy hiển thị thông tin về điện thoại được kết nối với máy tính.

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính

Sau đó hãy dùng sợi dây cáp USB mà bạn đã chuẩn bị trước đó để kết nối chiếc điện thoại của bạn với phần mềm máy tính.

Để việc kết nối 2 thiết bị diễn ra thành công, bạn cần phải Khởi động và Bật chế độ gỡ lỗi của dây cáp USB. Vậy làm thế nào để gỡ lỗi dây cáp USB? Click vào cài đặt của máy (Settings) -> Chọn mục thông tin về thiết bị (About) và chạm nhiều lần vào mục Số phiên bản (Build Number). Nếu lúc này bạn thấy dòng chữ “Bạn đã trở thành nhà phát triển” là được. Nếu không có thì hãy thực hiện lại từ đầu.

Hướng dẫn cách gỡ lỗi USB
Hướng dẫn cách gỡ lỗi USB

Sau đó click vào Menu cài đặt rồi chọn mục Tùy chọn nhà phát triển, tiếp đến là chọn mục Gỡ lỗi USB (USB Debugging). Đến đây là bạn đã gỡ lỗi USB thành công.

Bước 3: Xem lại các tin nhắn đã bị xóa

Xem lại các tin nhắn đã xóa
Xem lại các tin nhắn đã xóa

Hệ thống của phần mềm Wondershare Dr. Fone sẽ thực hiện hiển thị trên màn hình nhiều mục khác nhau để bạn lựa chọn. Vì bạn đang muốn phục hồi tin nhắn trên sim Viettel nên hãy click vào Messaging rồi chọn Next.

Bước 4: Phục hồi tin nhắn trên sim Viettel

Chọn tin nhắn muốn khôi phục
Chọn tin nhắn muốn khôi phục

Khi đó, hệ thống của phần mềm sẽ hiển thị một bảng mới, hãy chọn SMS hoặc Messages ở phần Panel. Hệ thống sẽ cho bạn xem tất cả những cuộc trò chuyện đã bị xóa trước đó lẫn nhưng tin nhắn chưa bị xóa.

Nếu muốn khôi phục tin nhắn nào, hãy click vào ô tương ứng, rồi nhấn vào phần khung Recover để hồi phục.

Một vài lưu ý khi khôi phục tin nhắn trên sim Viettel

Mặc dù thao tác lấy lại tin nhắn trên sim Viettel có vẻ khá đơn giản nhưng bạn chỉ khôi phục thành công khi thực hiện đúng như hướng dẫn trên đây. Khi làm một thao tác sai hoặc phát hiện có nhầm lẫn ở đâu đó thì hãy thực hiện lại từ đầu. Tất nhiên không thể thiếu máy tính, dây cáp USB và điện thoại khi thực hiện lấy lại tin nhắn đã mất. Đừng quên kiểm tra ứng dụng Wondershare Dr. Fone xem có đúng không trước khi tải về nhé.

Bên cạnh việc khôi phục tin nhắn, ứng dụng này cũng là công cụ lợi hại để bạn lấy lại những thông tin cần thiết khác trên điện thoại Android như video, hình ảnh… của sim Viettel.

Chỉ với 4 bước đơn giản nhưng bạn đã có thể phục hồi tin nhắn trên sim Viettel khi lỡ tay xóa mất những tin quan trọng. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân để mọi người cũng biết cách thực hiện khi chẳng may rơi vào tình huống tương tự nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *