Nạp thẻ sai bị khóa sim viettel – Cách khắc phục hiệu quả

Bạn đã bao giờ nạp thẻ sai và khiến sim của mình bị khóa hay chưa? Nhiều khách hàng nghĩ rằng trường hợp này sẽ khó xảy ra. Nhưng trên thực tế nó lại xảy ra phổ biến và có nhiều lý do. Trong bài viết dưới đây Khosim.com sẽ chia sẻ cho bạn đọc lý do nạp thẻ sai bị khóa sim viettel và cách mở lại sim.

Nạp thẻ sai bị khóa sim viettel
Nạp thẻ sai bị khóa sim viettel

Nguyên nhân khiến bạn nạp thẻ sai bị khóa sim viettel

Hiện nay có 2 hình thức phổ biến hỗ trợ khách hàng tăng giá trị tài khoản dành cho thuê bao di động hay nạp tiền vào tài khoản game của bạn. Đó là mua thẻ online hoặc thẻ cào giấy.

Hình thức mua thẻ cào giấy được hiểu là khách hàng sẽ giao dịch với người bán tại đại lý phân phối thẻ, cửa hàng rồi nhận về thẻ cào bằng giấy. Sau đó cào lớp tráng bạc và tiến hành nạp thẻ.

Tuy nhiên chính tại bước này mang lại nhiều rủi ro, không may mắn cho khách hàng. Bởi vì đôi khi cào thẻ nhầm một số trong dãy mã hay cào không đúng cách khiến cho khách hàng nạp thẻ không được thành công.

Nguyên nhân nạp thẻ sai bị khóa sim viettel
Nguyên nhân nạp thẻ sai bị khóa sim viettel

Hoặc nhiều người xấu có ý đồ làm thẻ giả với nhiều mệnh giá thẻ Viettel giống y thẻ cào thật. Nhằm thu về lợi nhuận và khi bạn thao tác nạp nhiều lần nhưng không thể thành công. Nếu như nạp nhiều lần, nạp thẻ sai bị khóa sim viettel sẽ khiến bạn không thể nhắn tin, nghe gọi cho thuê bao khác được nữa.

Đây là tình trạng xảy ra thường xuyên của nhiều thuê bao sau khi nạp thẻ. Chứ không phải hiếm gặp và rất nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách làm thế nào để mở thẻ sim khi bị khoá.

Cách mở khóa sim viettel khi bạn nạp thẻ sai

Gọi điện đến tổng đài nhờ mở khóa trực tiếp

Sau khi nạp thẻ sai bị khóa sim viettel bạn có thể gọi điện ngay cho tổng đài của nhà mạng Viettel. Hay bạn đến điểm giao dịch gần nhất của viettel và cung cấp đầy đủ những thông tin như:

– Số điện thoại mà bạn đang dùng.

– Sim bị khóa vào thời gian nào?

– Cung cấp số thẻ cào, seri bạn vừa nạp trước khi sim bị khóa.

Sau khi bạn cung cấp các thông tin cần thiết thì nhân viên hoặc tổng đài sẽ hỗ trợ kiểm tra thông tin và giúp bạn mở khóa. Bạn nên thao tác mở sim thật nhanh sau khi bị khóa. Vì nếu để sim khoá quá lâu thì sẽ có nguy cơ bạn bị thu hồi sim về kho và không thể khắc phục được nữa.

Bạn đến giao dịch của nhà mạng
Bạn đến giao dịch của nhà mạng

Còn đối với những khách hàng chọn cách gọi điện lên tổng đài thì đầu số của tổng đài mà bạn có thể liên hệ gọi điện nhờ sự hỗ trợ mở khóa sim viettel là:

  • Tổng đài đầu số 18008198 ( Miễn phí cước gọi)
  • Tổng đài đầu số 198 ( Cước phí: 100 đồng/ phút gọi )
  • Tổng đài Hotline: 0983198198 ( Cước phí tính như cuộc gọi bình thường )

Tải ứng dụng My Viettel để mở khoá sim

Hiện nay, nhà mạng Viettel triển khai hoạt động ứng dụng My Viettel nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện các bước liên quan đến thuê bao của mình một cách thuận tiện và chủ động nhất. Vì vậy nếu khách hành không may nạp thẻ sai bị khóa sim viettel bạn có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng này để giải quyết nhanh chóng vấn đề của mình đang gặp phải.

Chi tiết các thao tác được thực hiện như sau:

  • Tải và đăng nhập thuê bao của bạn vào ứng dụng My Viettel
  • Tại giao diện chính màn hình của ứng dụng, 3 nội dung được hiển thị bao gồm: nạp qua Bankplus, nạp thẻ cào và thanh toán trực tuyến. Thao tác của bạn là chọn mục “Nạp cước” và ấn chuyển sang bước tiếp theo.
  • Tại giao diện phần “Nạp cước” đang hiển thị, bạn hãy chọn vào mục “ Xóa lỗi nạp thẻ”
  • Sau khi thực hiện xong thao tác, trên hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận và cung cấp một số thông tin của mình bao gồm:
  • Số thuê bao: là số điện thoại của bạn đang dùng.
  • Mã Captcha: mã xác thực các thông tin mà hệ thống cung cấp.
Tải ứng dụng My Viettel để mở khoá sim
Tải ứng dụng My Viettel để mở khoá sim

Một số lưu ý khi tiến hành mở khoá sim Viettel

Giới hạn số lượng mở khoá

Nhà mạng sẽ hỗ trợ khách hàng mở khóa sim cho nếu như nạp sai thẻ. Tuy nhiên, bên tổng đài sẽ giới hạn số lượng mở khóa chỉ được 1 lần/ ngày và tối đa 3 lần trong 1 tháng. Vì vậy khi sim của bạn bị khóa và được mở lại trong ngày thì ở các lần nạp thẻ tiếp theo bạn nên chú ý và kiểm tra kỹ trước khi nạp.

Cung cấp mã seri

Bạn có thể mượn số điện thoại khác để gọi đến tổng đài nhờ tư vấn,  hỗ trợ mở sim. Nhưng bạn phải cung cấp số seri của sim bị khóa. Để biết được mã seri này bạn lật mặt sau của sim là thấy. Các tổng đài viên sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn mở khóa sim nhanh nhất có thể.

Cung cấp mã seri
Cung cấp mã seri

Mua thẻ cào online

Vì hình thức mua thẻ cào giấy rất bất tiện và đem lại nhiều rủi ro cho khách hàng. Nên bạn có thể sử dụng cách khác là mua thẻ cào, nạp tiền online. Khi tiến hành mua thẻ online khách hàng sẽ không gặp phải thẻ cào hỏng, lỗi cũng như không dẫn đến tình trạng nạp thẻ sai bị khóa sim viettel.

Hy vọng bài viết nạp thẻ sai bị khóa sim viettel giúp cho bạn có nhiều thông tin hơn nữa khi có nhu cầu. Còn điều gì băn khoăn và thắc mắc hãy truy cập website: khosim.com để được giải đáp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *