Những cách nâng cấp sim 3G lên 4G viettel miễn phí tại nhà

Nhà mạng Viettel cùng với gói mạng 4G đã phủ sóng tới hầu hết khắp các tỉnh thành trên cả nước để khách hàng có thể trải nghiệm và hưởng ưu đãi hấp dẫn từ những gói cước data 4G. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel miễn phí ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

Những ưu đãi, lợi ích khi nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel

  • Thủ tục đăng ký nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel rất đơn giản, nhanh gọn và không yêu cầu SIM chính chủ.
  • Bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải ra cửa hàng của Viettel.
  • Được giao sim tận nhà miễn phí.
  • Thuê bao chưa từng sử dụng data sau khi nâng cấp sim 4G sẽ được tặng 4GB data sử dụng trong vòng 30 ngày tính từ ngày được cộng ưu đãi, và được cộng liên tục trong vòng 6 tháng. Trong đó 2GB data sử dụng cho tất cả các hạ tầng, 2GB sử dụng trên hạ tầng 4G.
  • Đối với thuê bao đã sử dụng data sẽ được cộng 30.000 VNĐ sử dụng gọi nội mạng và nhắn tin SMS nội mạng, kèm theo đó là ưu đãi gói ST30K tặng 7GB data sử dụng trong 7 ngày kể từ ngày cộng ưu đãi.

Đổi sim 4G Viettel bằng tin nhắn

Để có thể nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel bằng cách này, bạn hãy soạn tin nhắn 4G và gửi đến số 191. Ngay sau khi bạn gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn thông báo thuê bao của bạn chưa sử dụng 4G và sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel.

Soạn 4G và gửi 191
Soạn 4G và gửi 191

Tiếp theo, bạn soạn Y và gửi 191 để có thể đăng ký nâng cấp sim 3G lên 4G miễn phí.

Soạn Y gửi 191 để nâng cấp sim 4G miễn phí
Soạn Y gửi 191 để nâng cấp sim 4G miễn phí

Ngay lập tức hệ thống tổng đài của Viettel sẽ tiếp nhận tin nhắn đăng ký nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel hoàn toàn miễn phí của bạn. Lúc này bạn chỉ việc chờ nhà mạng Viettel liên hệ với bạn.

Chỉ sau vài phút sau, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn từ VTSHOP có nội dung là đã tiếp nhận đơn hàng nâng cấp SIM 4G cho số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Cùng lúc này sẽ có nhân viên của Viettel gọi điện thoại cho bạn và hỏi địa chỉ cụ thể để họ có thể đến tận nơi trực tiếp hỗ trợ nâng cấp sim 4G cho bạn.

VTSHOP tiếp nhận đơn hàng nâng cấp sim 3g lên 4g Viettel của bạn
VTSHOP tiếp nhận đơn hàng nâng cấp sim 3g lên 4g Viettel của bạn

Hệ thống của Viettel sẽ tiến hành quét trụ sóng để có thể xác định vị trí tương đối của bạn ở khu vực nào, tiếp đó sẽ chuyển số điện thoại của bạn cho nhân viên hỗ trợ trong khu vực gần đó, toàn bộ quy trình này đều là miễn phí nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Tự nâng cấp sim 4G tại nhà

Nếu như bạn không muốn chờ đợi nhân viên của Viettel đến hỗ trợ thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel một cách nhanh chóng với những thao tác không quá phức tạp. Hơn nữa bạn cũng có thể giúp đỡ người thân, bạn bè của mình nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel hoàn toàn miễn phí.

Trước tiên bạn cần phải có một phôi sim 4G mạng Viettel, bạn có thể mua từ các cửa hàng giao dịch của Viettel, hoặc mua của các cộng tác viên hay các nhân viên kinh doanh đều được. Giá của 1 chiếc phôi sim 4G này là 10.000 VNĐ. Tài khoản gốc của bạn sẽ được cộng số tiền 10.000 VNĐ này ngay sau khi bạn nâng cấp thành công.

Phôi sim 4G viettel
Phôi sim 4G viettel

Sau khi đã có phôi sim 4G, các bạn thực hiện theo các bước sau để nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel:

Bước 1: Trên chiếc điện thoại vẫn dùng sim 3G cũ. Các bạn thao tác thông qua mã USD bằng cách bấm *098*4*Serial SIM# (số serial trên phôi sim 4G mới) rồi nhấn OK. Số Serial của sim là số được in trên phôi, là 19 chữ số trên sim 4G mới.

Bước 2: Máy hiện lên thông báo chỉ dẫn thực hiện việc nâng cấp sim 4G (nhập lại số Serial 1 lần nữa), làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Ngay khi hiện thông báo thành công, bạn hãy gỡ bỏ sim 3G cũ và gắn sim 4G mới vào máy, sau đó sử dụng như bình thường. Vậy là bạn đã hoàn thành nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel.

Những lưu ý khi thực hiện nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel

  • Khi thực hiện việc nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel, các thông tin cũ của sim như gói cước của sim (Tomato, Economy, Sinh viên…), tài khoản chính, tài khoản phụ, gói VAS…vẫn sẽ được giữ nguyên không thay đổi, do đó bạn hoàn toàn yên tâm.
  • Khi mua phôi sim 4G Viettel tại cửa hàng, bạn hãy yêu cầu nhân viên quét mã vạch trên các phôi SIM để có thể kích hoạt và lưu số serial của SIM vào trong hệ thống của Viettel thì mới có thể sử dụng được. Nếu không thì sẽ bị báo lỗi là SIM chưa cấp cho khách hàng.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã thấy việc nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel hoàn toàn dễ dàng phải không? Hãy thực hiện ngay và tận hưởng tốc độ internet tuyệt vời mà mạng 4G mang lại. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *