Cách khắc phục lỗi không đăng ký được vào mạng hiệu quả nhất

Internet là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hiện nay của chúng ta. Nguồn mạng hỗ trợ người dùng học tập, làm việc tiện lợi bằng các thiết bị công nghệ. Nhưng nếu một ngày điện thoại gặp lỗi không đăng ký được vào mạng thì phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi không đăng ký được vào mạng là gì?

Mạng có vai trò cực kỳ quan trọng nên nhiều người rất lo lắng khi điện thoại rơi vào tình trạng mất mạng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết lỗi không đăng ký được vào mạng bằng nhiều cách như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không đăng ký được vào mạng
Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không đăng ký được vào mạng
  • Quan sát cấu hình mạng không hiển thị dù đã cài đặt đầy đủ.
  • Không xuất hiện tên nguồn mạng mà điện thoại đăng ký.
  • Không dùng được dữ liệu 3g
  • Nếu dùng Wifi thì biểu tượng mờ đi và không thể truy cập.

Trong trường hợp này, chắc hẳn điện thoại sẽ hiển thị thông báo “Not registered on network”. Bạn có thể hiểu đây là dấu hiệu chứng tỏ thiết bị không đăng ký vào mạng.

Nguyên nhận điện thoại không thể vào mạng do đâu?

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi không đăng ký được vào mạng cần xác định lý do xuất hiện sự cố trên điện thoại. Từ đó mới có thể đưa ra phương án khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất. Đa phần, các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android đều gặp phải các lỗi tương tự dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi do phôi sim bị hỏng
Nguyên nhân dẫn đến lỗi do phôi sim bị hỏng

Sim điện thoại bị hỏng

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến người dùng không thể truy cập mạng chính là lỗi thẻ sim. Khi sim gặp sự cố, thiết bị sẽ tự động ngưng mọi hoạt động như gọi điện, nhắn tin, vào mạng, thậm chí là liên lạc đến Tổng đài. Lý do xuất hiện tình trạng này do sim sử dụng bị hỏng hóc, hết hạn. Hoặc quá trình tháo gỡ và lắp sim sai quy tắc mà người dùng không phát hiện.

Nếu không khắc phục kịp thời dẫn đến hậu quả người dùng không thể liên lạc đến các thuê bao di động khác. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, học tập trong cuộc sống hằng ngày.

Phần mềm điện thoại gặp trục trặc

Lỗi không đăng ký được vào mạng cũng có thể xuất hiện khi phần mềm trên điện thoại gặp sự cố. Có thể do phiên bản phần mềm thiết bị sử dụng đã lâu và chưa cập nhật loại mới. Trong tình huống bạn sử dụng điện thoại mới và mọi chức năng hoặc ứng dụng đều bình thường. Duy chỉ có phần mạng không thể truy cập do sim cũ hoặc phôi sim bị lỗi.

Dù lý do khiến điện thoại ngưng kết nối mạng là gì đều gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động liên lạc trên thiết bị. Tìm cách ngăn chặn vấn đề này chính là điều người dùng quan tâm nhất hiện nay. Tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới để có thể tự khắc phục lỗi kết nối internet cho chiếc dễ yêu của mình nhé!

Cách khắc phục lỗi điện thoại ngưng kết nối mạng như thế nào?

Để hạn chế tối đa các rắc rối xảy ra khi điện thoại mắc lỗi không đăng ký được vào mạng, các bạn có thể xử lý bằng những cách như sau:

Cách 1: Kiểm tra bộ phận sim điện thoại

Lỗi phôi sim chính là nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại rơi vào tình trạng ngắt mạng. Do vậy mà chúng ta nên kiểm tra bộ phận lắp sim đầu tiên. Quan sát thẻ sim được lắp vào đã đúng trình tự hay chưa? Thẻ sim có bị lắp ngược không? Phôi sim bị rỉ sét hoặc gặp trục trặc gì?

Khi lắp đúng nguyên tắc thì sim mới hoạt động
Khi lắp đúng nguyên tắc thì sim mới hoạt động

Sau khi thực hiện chuẩn xác quá trình lắp sim thì bạn có thể khởi động lại điện thoại để kiểm tra vấn đề đã biết mất chưa. Nếu điện thoại vẫn gặp lỗi thì hãy sử dụng một chiếc điện thoại khác để thử khả năng hoạt động của phôi sim. Chi khi chiếc điện thoại khác vẫn không truy cập vào mạng thì chắc hẳn phôi sim đã hỏng. Hãy mua lại sim mới để tiếp tục hoạt động liên lạc bằng điện thoại của mình.

Cách 2: Kiểm tra tổng quát phần mềm điện thoại

Nếu áp dụng phương pháp này, bạn hãy nhấn vào mục “Cài đặt” trên điện thoại của mình. Sau đó nhấn chọn “Kết nối mạng di động” và chọn tiếp “Khai thác mạng”. Đây là bước kiểm tra lỗi không đăng ký được vào mạng áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại.

Vào phần cài đặt để kiểm tra dữ liệu mạng
Vào phần cài đặt để kiểm tra dữ liệu mạng

Sau khi thực hiện thao tác trên, hệ thống điện thoại sẽ tự động tìm kiếm các nguồn mạng sẵn có. Chỉ cần lựa chọn dịch vụ hoặc nhà cung cấp mạng phù hợp sẽ giúp thiết bị kết nối được mạng ngay.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chế độ mạng bằng cách nhấn vào mục “Chi tiết”. Lần lượt bấm chọn “Mạng di động” để vào “Chế độ mạng”. Khởi động lại điện thoại một lần nữa xem đã khắc phục lỗi chưa là xong.

Lỗi không thể đăng ký được vào mạng sẽ khiến điện thoại hoàn toàn mất đi tính năng liên lạc đến thuê bao khác. Nếu không may rơi vào tình trạng này thì hãy áp dụng các phương pháp đã được trình bày ở trên. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về chủ đề này. Chúc các bạn có thể giải quyết trục trặc trên điện thoại thật nhanh chóng và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *