Bật mí cách lấy số điện thoại từ sim đơn giản và nhanh chóng

Việc thực hiện chép số điện thoại từ sim sang điện thoại được thực hiện đơn giản, dễ dàng để giúp bạn sao lưu danh bạ trong trường hợp mất máy, mất sim hoặc có nhu cầu đổi điện thoại. Do đó bài viết dưới đây chúng tôi cũng sẽ bật mí cách lấy số điện thoại từ sim sang điện thoại chỉ với một vài bước đơn giản và dễ thực hiện.

Bật mí cách lấy số điện thoại từ sim đơn giản, dễ thực hiện
Bật mí cách lấy số điện thoại từ sim đơn giản, dễ thực hiện

Tại sao nên sao chép số điện thoại từ sim sang máy?

Chắc hẳn đối với nhiều người sử dụng điện thoại thì điều quan trọng nhất để duy trì được liên lạc chính là danh bạ số điện thoại. Do đó mà bạn phải luôn biết cách hoặc có những phương án riêng mình để đảm bảo lúc nào cũng có số điện thoại để liên lạc trong trường hợp cần thiết. Bởi không phải ai cũng có thể ghi nhớ được hàng trăm số điện thoại đúng không? Một cách giúp bạn lưu lại những số danh bạ đó chính là sao chép toàn bộ danh bạ từ sim vào máy.

Đã có rất nhiều người gặp phải trường hợp khi tháo sim điện thoại ra và lắp vào một chiếc sim mới thì xuất hiện tình trạng không có một số điện thoại nào trong danh bạ. Để không bị mất liên lạc với mọi người thì bạn sẽ phải đi xin lại số điện thoại và điều đó chắc chắn sẽ rất mất thời gian và phiền hà.

Một số lý do nên chép số điện thoại từ sim sang máy
Một số lý do nên chép số điện thoại từ sim sang máy

Vì vậy để đảm bảo danh bạ sẽ luôn trong máy điện thoại thì bạn phải copy sang cả thiết bị nữa để tránh trường hợp máy hỏng hoặc hỏng cả sim. Chỉ khi bạn sao chép như vậy thì cả máy và sim đều sẽ có tất cả số điện thoại của người thân.

Giả sử như máy bạn hết pin thì vẫn có thể tháo sim lắp vào điện thoại khác để liên lạc, trao đổi thông tin. Ngược lại sim bạn bị hỏng thì máy bạn vẫn sẽ lưu trữ tất cả các danh bạn của người thân, bạn bè. Quả thật rất tiện lợi phải không nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy số điện thoại từ sim sang máy đơn giản, dễ thao tác.

Bật mí cách lấy số điện thoại từ sim sang máy bất kỳ ai cũng có thể làm được

Cách lấy số điện thoại từ sim sang máy không quá khó như mọi người nghĩ. Tuy nhiên thì nhiều người cho rằng việc lấy số điện thoại từ sim vào iphone phức tạp và tốn thời gian so với các dòng điện thoại Android. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết cả. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách lấy số điện thoại từ sim sang điện thoại Iphone và Android.

Lấy số điện thoại từ sim sang Android

Việc lấy số điện thoại từ sim sang Android sẽ vô cùng đơn giản và cụ thể các bước thực hiện như sau:

  • Bạn truy cập vào ứng dụng danh bạ và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên phải ở bên trên màn hình.
Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên trên góc phải màn hình
Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên trên góc phải màn hình
  • Sau đó một hộp thoại tùy chọn sẽ xuất hiện và tiếp theo bạn nhấn vào mục Quản lý danh bạ.
Vào mục quản lý danh bạ
Vào mục quản lý danh bạ
  • Tại giao diện của mục Quản lý danh bạ thì bạn nhấn vào Nhập/xuất danh bạ. Sau đó bạn chọn Nhập từ sim card để có thể thực hiện bước chép danh bạ từ sim sang Android.
Tại quản lý danh bạ ấn nhập/xuất danh bạ và chọn nhập từ sim card để sao chép số điện thoại
Tại quản lý danh bạ ấn nhập/xuất danh bạ và chọn nhập từ sim card để sao chép số điện thoại
  • Bạn hãy lựa chọn nơi mà mình muốn lưu danh bạ và nhấn chọn Điện thoại để lưu vào bộ nhớ máy
Nhấn chọn điện thoại để lưu vào bộ nhớ máy
Nhấn chọn điện thoại để lưu vào bộ nhớ máy
  1. Hãy lựa chọn những số điện thoại mà bạn muốn chéo sang bộ nhớ máy. Hoặc nếu như muốn lưu danh bạ từ sim sang Android thì nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải bên trên và chọn tất cả.
Lựa chọn danh bạ mà bạn muốn lưu
Lựa chọn danh bạ mà bạn muốn lưu
  • Nhấn lưu lại để thực hiện thao tác chép danh bạ từ sim sang điện thoại.
Nhấn lưu lại để hoàn tất thao tác
Nhấn lưu lại để hoàn tất thao tác

Trên đây là toàn bộ các bước thực hiện lấy số điện thoại từ sim sang Android. Tuy nhiên quá trình lưu danh bạ từ sim sang má nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào số lượng danh bạ. Lấy số điện thoại từ sim sang điện thoại Iphone

Mặc dù cách lấy số điện thoại từ sim sang iphone được mọi người đánh giá là phức tạp nhưng thật ra lại đơn giản hơn rất nhiều so với các dòng máy Android, cụ thể cách làm như sau:

  • Đầu tiên bạn phải truy cập vào ứng dụng Cài đặt và kéo xuống dưới chọn mục Danh bạ
  • Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào tùy chọn Nhập danh bạ trên Sim để chuyển toàn bộ số điện thoại trên sim vào máy.
  • Bạn sẽ mất khoảng một thời gian để có thể hoàn tất được quá trình sao chép danh bạ từ sim sang điện thoại iphone của mình.

Với thao tác này chỉ là chép danh bạ từ sim sang máy nên bạn không phải lo lắng việc danh bạ trên sim bị xóa mất. Ngoài ra bạn nên sử dụng tài khoản icloud hoặc Gmail để lưu trữ danh bạ phòng trường hợp máy bị lỗi hoặc mất máy.

Trên đây chúng tôi đã chỉ bạn cách lấy số điện thoại từ sim sang máy đơn giản,dễ thực hiện. Nếu như có bất kỳ điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với khosim.com để được nhân viên tư vấn,hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *