Bật mí 2 cách đổi sim 4g Viettel tại nhà thuận tiện nhất hiện nay

Hiện nay nhà mạng Viettel đang khuyến khích khách hàng sử dụng sim 4G để truy cập mạng. Do vậy, rất nhiều chính sách ưu đãi đã được áp dụng để thu hút chủ thuê bao đổi từ sim thường sang sim 4G. Để thuận tiện nhất cho các khách hàng thì Viettel đã áp dụng cách đổi sim 4g Viettel tại nhà. Bạn sẽ không bắt buộc phải đến tận các cửa hàng để tiến hành đổi sim.

Vì sao bạn nên đổi sang dùng loại sim 4g

Theo tiêu chuẩn của ETSI/3GPP thì sim điện thoại có 2 loại: USIM và GSM. Loại sim cũ đang được sử dụng chỉ là GSM. Chúng chỉ cho phép bạn vào mạng 2G, 3G. Nếu bạn muốn vào mạng 4g thì tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc phải dùng đến USIM. Do đó, bạn cần đổi sang sim 4g thì mới có thể kết hợp cả 2 chức năng của GSM và USIM.

Bên cạnh đó, sim 4g có thuật toán thay đổi giúp tăng tính bảo mật cho sim. Chúng giúp chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cho cuộc gọi, danh bạ cũng như lưu chuyển dữ liệu trên mạng. Danh bạ sim cũng sẽ lưu được nhiều số hơn thay vì bị hạn chế như sim thường. 

Tốc độ truy cập mạng của sim 4g mạnh hơn rất nhiều sim thường. Điều này đúng trên cả trên lý thuyết lẫn thực tế sử dụng. Tốc độ sim 4g lớn hơn 7 lần so với sim thường. Như vậy, để tải một bài hát dung lượng 10MB thì 4g thì tốn 5s còn nếu sim thường thì cần đến 20s.

Mạng 4G có độ trễ thấp hơn so với mạng thông thường đang được sử dụng. Khi sử dụng cùng một thiết bị thì kết nối 3g sẽ có độ phản hồi chậm hơn so với mạng 4G. Bạn sẽ thấy độ khác biệt rõ rệt khi xem phim hoặc chơi game trực tuyến.

Những ưu điểm khi thực hiện cách đổi sim 4g Viettel tại nhà

Hiện nay để tiến hành đổi sim 4g bạn có thể đến các cửa hàng hoặc thực hiện tại nhà. Cách đổi sim 4g Viettel tại nhà có những ưu điểm hơn hẳn so với đến các cửa hàng.

  • Thủ tục tiến hành đăng ký đổi sim 4g tại nhà đơn giản. Bạn sẽ không bị yêu cầu sim chính chủ.
  • Bạn có thể đổi sim tại ngay nhà mình mà không phải đi đâu xa. Bạn không cần tìm địa chỉ các cửa hàng cũng như thời gian làm việc để đến đúng thời điểm. Đổi sim tại nhà có thể được tiến hành vào bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Bạn sẽ được nhận sim 4g tại nhà và cước phí giao hàng là miễn phí.
  • Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều gói cước ưu đãi hấp dẫn ngay sau khi đổi sim 4g xong.

Hai cách đổi sim 4g Viettel tại nhà tiện lợi nhất hiện nay

Nếu bạn có mong muốn đổi sim thì có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đổi sim 4g Viettel tại nhà sau đây:

Cách 1: Đổi sim 4g tại nhà bằng tin nhắn tới số 191

Bước đầu tiên là bạn gửi tin nhắn có nội dung 4G rồi gửi tới số 191. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận chắc chắn muốn tiến hành đổi sim hay không. Bạn sẽ gửi tiếp tin nhắn có nội dung Y rồi gửi 191. Ngay lập tức sẽ có tin nhắn phản hồi báo bạn đã đăng ký tham gia chương trình đổi sim 4g

Bước tiếp theo là bạn sẽ nhận được tin nhắn từ địa chỉ người gửi VTSHOP. Nội dung là họ đã tiếp nhận đơn hàng đổi sim 4g của bạn. Sẽ có nhân viên liên lạc ngay với bạn để hỏi địa chỉ nhà bạn để họ điều động người đến đổi sim cho bạn. Cuối cùng là bạn chỉ cần ở nhà đợi nhân viên đến và hành đổi sim 4g cho bạn.

Cách 2: Đổi sim 4g tại nhà bằng ứng dụng My Viettel

Để tiến hành cách đổi sim này bạn cần chuẩn bị sẵn một phôi sim trắng 4g của Viettel. Bạn có thể mua phôi sim này ở bất cứ địa điểm cửa hàng di động nào. Ngoài ra, trên điện thoại của bạn cũng cần được cài đặt phần mềm ứng dụng My Viettel. Ứng dụng này được tải miễn phí tại App Store hoặc CH Play tùy vào hệ điều hành điện thoại của bạn. Sau khi đã có đủ các điều kiện trên thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sai đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel của mình. Số tài khoản mà ứng dụng yêu cầu đăng nhập chính là số điện thoại bạn đang dùng. Tiếp theo, bạn nhấn mục “Gửi mã OTP” và chờ vài giây đến khi mã OTP gửi đến số điện thoại. Bạn sẽ nhập mã OTP vào mục “Mật khẩu/Mã OTP” rồi “Đăng nhập”.
Đăng nhập My Viettel để tiến hành cách đổi sim 4g Viettel tại nhà
Đăng nhập My Viettel để tiến hành cách đổi sim 4g Viettel tại nhà
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch trên cùng bên tay trái. Tiếp theo là “Tiện ích” rồi đến “Đổi sim 4G”.
Chọn dấu ba gạch ngang rồi chọn “Tiện ích”
Chọn dấu ba gạch ngang rồi chọn “Tiện ích”
  • Bước 3: Sau bước 2 bạn sẽ nhận được một mã xác thực OTP từ tổng đài gửi về số điện thoại.
  • Bước 4: Tại màn hình ứng dụng My Viettel bạn sẽ nhập số Seri của phôi sim mới và Mã xác thực OTP vừa được nhận. Cuối cùng là bạn nhấn “Xác nhận” để đồng ý với yêu cầu của nhà mạng.
Nhập số seri sim mới và mã xác thực
Nhập số seri sim mới và mã xác thực

Hiện nay mạng lưới 4g với nhiều ưu điểm nổi trội đang dần thay thế mạng lưới cũ. Do vậy, việc sở hữu sim 4g là điều đúng đắn. Nếu đến giờ bạn vẫn chưa đổi sim 4g thì có thể áp dụng cách đổi sim 4g Viettel tại nhà ngay nhé. Chúng rất đơn giản và phù hợp với những người không có thời gian đến các cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *